Trải nghiệm mới du lịch Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm cho giới trẻ

Du lịch ngắn ngày đang là xu hướng hiện nay của giới trẻ. Họ không có nhiều thời gian đi du lịch nghỉ dưỡng như người trung niên, người già nhưng vẫn muốn xách ba lô lên và khám phá được nhiều điểm du lịch đẹp. Thời gian gần đây, du lịch Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm đang trở thành trải nghiệm mới cho giới trẻ.

Đến Cù Lao Xanh bằng cách nào?

Du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn 2 ngày 1 đêm Trải nghiệm thú vị dành cho giới trẻ

Cano đỗ gần bãi cát trên đảo Cù Lao Xanh

Vì Cù Lao Xanh là một hòn đảo cách đất liền 14km nên du khách phải đi ra đảo bằng cano hoặc tàu từ cảng cá. Chi phí đi cano ra đảo tiết kiệm được thời gian nhưng chi phí khá cao. Cách thứ hai chính là đi tàu gỗ từ bến tàu. Chi phí đi tàu cá khá rẻ, tuy nhiên thời gian lâu hơn cano khá nhiều.

Du lịch Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm ăn uống nghỉ ngơi ở đâu ?

Mặc dù dịch vụ du lịch chưa mấy phát triển nhưng để đáp ứng nhu cầu du khách cũng có một số nhà nghỉ, khách sạn, homestay mọc lên.Các bạn trẻ thường lựa chọn homestay vì homestay hiện đang rất được giới trẻ yêu thích bởi sự thoải mái, tự do và mang một chút gì đó “bụi” theo phong cách giới trẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng ngủ nghỉ, tiết kiệm chi phí. Chính vì thế, du lịch Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm không hề tốn quá nhiều chi phí mà lại vô cùng thú vị.

Du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn 2 ngày 1 đêm Trải nghiệm thú vị dành cho giới trẻ

Trong phòng nghỉ của Khách sạn Bình Minh Cù Lao Xanh có view biển tuyệt đẹp

Ra biển đảo thì tất nhiên hải sản là những món ăn không thể thiếu rồi. Buổi trưa có nhiều nhà có dịch vụ nấu ăn trưa hải sản. Buổi tối thì có thể tổ chức tiệc nướng BBQ với hải sản quá tuyệt vời. Vừa ăn uống vừa đàn hát thì còn gì vui hơn! Ngoài hải sản, thì còn có bánh tráng nướng, bánh xèo, bánh mì…rất đa dạng các món ăn khuya ăn tối cho các bạn trẻ lựa chọn.

Bữa sáng, các ban trẻ có thể ăn tô bún cá hoặc thưởng thức đặc sản mực bánh xèo. Những món này cần phải hỏi trước đặt trước thì mới có. Các bạn có thể xuống thôn đông tìm chị Nhẫn, chị ấy sẽ chuẩn bị trước cho các bạn thưởng thức. 

Các điểm check-in khám phá khi du lịch Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm

Rất nhiều bạn trẻ xách ba lô lên đi tới Cù Lao Xanh vì muốn tìm một nơi để trải nghiệm, thư giãn và khám phá. Cù Lao Xanh có diện tích khoảng 364ha, dân số khoảng 3 nghìn người. Chính vì thế trên đảo vẫn còn khá hoang sơ và thưa thớt. Xung quanh đảo là biển trong xanh ngắt một màu, thậm chí ở khu có san hô, bạn có thể ngắm nhìn san hô mà không cần lặn xuống biển. Ở Cù Lao Xanh có vô vàn điểm check in khám phá.

Du lịch Cù Lao Xanh Quy Nhơn 2 ngày 1 đêm Trải nghiệm thú vị dành cho giới trẻ

Một bãi biển tại Cù Lao Xanh

Chính vì thế, khi đến du lịch Cù Lao Xanh các bạn hãy tranh thủ đi check-in nhé. Nào là cột cờ thanh niên, ngọn hải đăng, bãi đá, suối Giếng Tiên…Sau khi checkin hãy tắm biển, tận hưởng sự thư thái mà nơi đây mang đến cho các bạn. 

Sáng sớm hôm sau, hãy dậy sớm ngắm bình minh và ăn sáng, sau đó dạo chơi thêm một lúc và lên tàu trở về cảng, di chuyển về để tiếp tục hành trình khám phá của mình tới địa điểm khác của Quy Nhơn Bình Định.

>Xem thêm:

Có thể bạn quan tâm: