Phương tiện đến Cù Lao Xanh, TP Quy Nhơn, Bình Định

Có hai loại phương tiện đến Cù Lao Xanh để du khách có thể lựa chọn đó là tàu gỗ và ca nô. Lịch trình và giờ chạy tàu ra Cù Lao Xanh được rất nhiều du khách quan tâm.

Phương tiện đi tới Bình Định

Đường bộ

Ngoài những tuyến xe giường nằm đi Bình Định, du khách cũng có thể lựa chọn một nhà xe bất kỳ chạy Bắc Nam (hoặc Nam Bắc) và xuống xe tại Bình Định. Khuyến khích du khách đi các xe chất lượng cao, xe giường nằm của những nhà xe nổi tiếng, tránh đi những xe 16 chỗ (nếu có những lựa chọn khác) vì theo quan sát thực tế, những xe này chạy vô cùng ẩu và nguy hiểm.

Đường sắt

Phương tiện đến Cù Lao Xanh

Ga Diêu Trì gần trung tâm tp, Quy Nhơn

Hàng ngày từ 2 đầu đất nước Hà Nội và Sài Gòn đều có các chuyến tàu Thống Nhất chạy qua Bình Định (ga Diêu Trì, cách trung tâm TP Quy Nhơn khoảng 10km).

Tàu SE1 và SE2: [Hà Nội 19h30 – Diêu Trì 17h41] [Sài Gòn 19h30 – Diêu Trì 7h13]

Tàu SE3 và SE4: [Hà Nội 22h00 – Diêu Trì 18h21] [Sài Gòn 22h00 – Diêu Trì 8h31]

Tàu SE5 và SE6: [Hà Nội 9h00 – Diêu Trì 7h56] [Sài Gòn 9h00 – Diêu Trì 21h02]

Tàu SE7 và SE8: [Hà Nội 6h00 – Diêu Trì 4h08] [Sài Gòn 6h00 – Diêu Trì 17h06].

Đường không

 Từ Hà Nội, du khách có thể mua được vé khứ hồi tới Quy Nhơn (Sân bay Phù Cát) với giá khoảng 1300k (Vietjet) 1500k (Vietnam Airlines). Từ Sài Gòn giá vé khứ hồi tới Quy Nhơn vào khoảng 1400k (Vietjet) 1900k (Vietnam Airlines). Giá vé phụ thuộc khá nhiều vào thời gian bay của du khách, nếu chịu khó để ý các chương trình khuyến mãi có giá vé 0đ du khách có thể mua được vé khứ hồi đi Quy Nhơn với giá chỉ vào khoảng 200k.

(Cách nhanh nhất là du khách đặt các tour du lịch Cù Lao Xanh sẽ có những chương trình khuyến mại hấp dẫn kèm theo).

Phương tiện di chuyển từ Quy Nhơn đến Cù Lao Xanh

Tàu gỗ ra đảo Cù Lao Xanh

 Tới TP Quy Nhơn, du khách cần có mặt tại cảng Hàm Tử để mua vé đò ra Nhơn Châu. Mỗi ngày hiện có 2 chuyến đò từ Hàm Tử ra Nhơn Châu xuất phát vào lúc 8h và 13h, từ Nhơn Châu về Hàm Từ là 7h và 15h. Giá vé đò là 30k + 3k (đò nhỏ để trung chuyển vào đảo).

Cano ra đảo Cù Lao Xanh

Phương tiện đến Cù Lao Xanh

Cano đậu bên bờ cát của đảo Cù Lao Xanh

Trước kia cách duy nhất để đi Cù Lao Xanh là phương tiện tàu gỗ, tuy nhiên trong vài năm trở lại đây do du lịch phát triển nên cano đang là loại hình phương tiện di chuyển được lựa chọn nhiều hơn do thời gian di chuyển nhanh hơn rất nhiều. Thường phương tiện này sẽ nằm trong một tour trọn gói do người dân trên đảo kinh doanh. Tàu ra Cù Lao Xanh khoảng 30 phút. Giá vé cano Cù Lao Xanh ghép theo đầu người thường dao động từ 300.000 – 450.000 đồng/người lớn tùy vào từng thời điểm du lịch cao điểm hay thấp điểm hoặc tùy theo số lượng khách ghép theo chuyến.

Như vậy, bước khởi đầu cho một chuyến du lịch Cù Lao Xanh bắt đầu, giờ chỉ việc khám phá thôi!

BMCLX