Kinh nghiệm Du lịch Quy Nhơn mùa mưa, cần chú ý gì?

Tháng 10 là tháng bắt đầu mùa mưa ở Quy Nhơn nói riêng và các tỉnh Duyên hải miền Trung nói chung, rất dễ có những ngày mưa, bầu trời nhiều mây âm u. Do đó lúc này không phải là thời điểm vàng của du lịch Quy Nhơn . Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn đi hoặc đã có kế hoạch Du lịch Quy Nhơn từ trước thì hãy đọc 9 kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn mùa mưa dưới đây nhé :

Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn mùa mưa

Mưa cho chúng ta chậm lại một chút để cảm nhận yêu thương

9 Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn mùa mưa:

  1. Xem dự báo thời tiết, trước mỗi chuyến đi, hãy chắc chắn rằng bạn đã xem dự báo thời tiết để có thể lên kế hoạch về việc chọn điểm đến, hoạt động, lịch trình cho hợp lí.
  2. Sử dụng balo chống thấm nước hoặc mang theo một miếng nhựa để che chắn balo để đề phòng trường hợp trời mưa. Đồ đạc của bạn phải được đảm bảo luôn trong tình trạng khô ráo, hạn chế tối đa việc bị nước ngấm vào.
  3. Quần áo, vật dụng luôn luôn bọc kín trong một túi nilon dày và to, dù bạn đã cho vào balo, để dù cho balo có bị ướt thì quần áo vẫn khô.
  4. Quần áo mưa theo bộ là  vật không thể thiếu được. Bạn nên mặc chúng để dễ dàng di chuyển dưới trời mưa, không bị vướng và giúp cả người lẫn chân bạn không bị ướt nhẹp.
  5. Bạn nên tránh các hoạt động như chèo thuyền, leo núi vào ngày mưa. Thời tiết vào mùa mưa bão thất thường, khó dự đoán. Nếu đi biển vào đúng ngày mưa thì tốt nhất bạn không nên bơi. Leo núi vào những ngày này cũng vô cùng nguy hiểm bởi đường trơn và dễ xảy ra sạt lở đất đá.
  6. Luôn có kế hoạch và phương án dự phòng như khách sạn, nhà nghỉ, quán ăn nếu chẳng may gặp bão. Điều đó sẽ giảm bớt rất nhiều thời gian lãng phí cho bạn.
  7. Nếu bạn đi xe máy nhưng lại gặp phải mưa, hãy tránh đi lúc trời tối và nghỉ lại tới sáng hôm sau. Hoặc nếu bạn bắt buộc phải đi ngay, hãy thuê xe khách để đảm bảo an toàn. Các trường hợp xấu như sấm chớp, cây đổ, lũ lụt,…có thể đe dọa đến tính mạng của bạn nếu chủ quan. Nếu thời tiết quá không thuận lợi, tốt nhất hãy hủy kế hoạch vì an toàn là vấn đề ưu tiên hàng đầu. Khi đi xe máy, bạn nên đội mũ có kính chắn phía trước. Nước mưa có thể quật thẳng vào mặt gây đau và rát da, khiến cho bạn khó tập trung vào việc đi đường.
  8. Trang phục cũng là thứ cần được lưu tâm khi đi du lịch mùa mưa bão, bởi trang phục nếu đẹp nhưng không phù hợp thời tiết có thể gây ra sự ướt dính bất tiện vô cùng . Hãy tránh các loại đồ bó vì khi ngấm nước bạn sẽ cảm thấy rất ngứa ngáy, khó chịu.
  9. Đừng quên chuẩn bị các loại thuốc và dụng cụ cần thiết khi đi du lịch như thuốc cảm, băng gạc, oxy già, thuốc trị côn trùng cắn, dầu gió, thuốc đau bụng, thuốc kháng sinh thông dụng,.. Rất có thể trên đường đi bạn sẽ cần đến nó.

Có thể bạn quan tâm:

BMCLX