Chinh phục Hải đăng Cù Lao Xanh – “Người đẹp trăm tuổi”

Cù Lao Xanh – Quy Nhơn không chỉ là một hòn đảo hoang sơ với biển trong xanh mà khi đến đây, du khách nên chinh phục ngọn Hải đăng Cù Lao Xanh được xây dựng từ hàng trăm năm trước. Hãy cùng tìm hiểu xem tại sao hải đăng này được ví là “Người đẹp trăm tuổi”.

Hải đăng cù lao xanh

Trạm hải đăng  – nơi dừng chân ngồi nghỉ của du khách

Hỏi: Hải đăng Cù Lao Xanh Quy Nhơn xây dựng năm bao nhiêu?

 1. 1891
 2. 1890
 3. 1889
 4. 1888

  Hải đăng Cù Lao Xanh Quy Nhơn

  1 góc nhìn về phía ngọn hải đăng

Trả lời:

 1. 1890

Năm 1890, từ sự kiện một chiếc tàu thủy bị chìm vì đâm phải Hòn Cao (đá ngầm) thuộc khu vực biển Quy nhơn, thực dân Pháp đã quyết định xây dựng ở Thanh Châu (tên gọi cũ của Nhơn Châu) một ngọn hải đăng, đặt tên là Plogam Bir (Cù Lao Xanh). 

Hỏi: Hải đăng Cù Lao Xanh cao bao nhiêu mét?

 1. 21m
 2. 20m
 3. 19m
 4. 18mHải đăng cù lao xanh

Trả lời:

 1. 19m

Tính từ chân tháp lên đỉnh, hải đăng Cù Lao Xanh cao 19m, nhưng vững chắc, kiên cố vì toàn bộ được xây bằng đá tảng lớn (tường dày hơn 1m). Hiện nay, hải đăng Cù Lao Xanh được xếp vào loại hiện đại nhất Việt Nam.

Hỏi: Du khách phải leo lên bao nhiêu bậc thang để đến chân Hải đăng Cù Lao Xanh?

 1. 29
 2. 30
 3. 31
 4. 32du lịch cù lao xanh tự túc

Trả lời:

 1. 32

Hải đăng Cù Lao Xanh là một sự hòa quyện tuyệt diệu giữa hai phong cách kiến trúc Ðông – Tây; vừa mang “hơi thở” của trường phái kiến trúc Gô-Tich, vừa có dáng dấp kiến trúc phương Ðông. Kết cấu của hải đăng gồm 4 phần chính, phân bổ hài hòa, hợp lý. Tầng dưới cùng là bậc thang gồm 32 bậc, xây bằng gạch vồ. Vào trong lòng tháp, du khách đi lên một cầu thang lượn xoắn ốc là tới tầng chính, nơi để đèn.

Hỏi: Ngoài ra, Hải đăng Cù Lao Xanh Quy Nhơn còn nằm trong những sáng tác thơ ca và được vinh dự gì?

 1. In tem
 2. In lịch
 3. In phù hiệu
 4. In cờHải đăng Cù Lao Xanh Quy Nhơn

Trả lời:

 1. In tem

Hải đăng Cù Lao Xanh là 1 trong 4 hải đăng được ngành Bưu điện chọn in thành bộ tem Hải đăng Việt Nam. Bộ tem do nữ họa sĩ Nguyễn Thị Sâm thực hiện, gồm 4 hải đăng tiêu biểu của Việt Nam là: Cù Lao Xanh, Cần Giờ, Vũng Tàu, Long Châu. 

Có thể bạn quan tâm :