BỎ TÚI BÍ KÍP NGẮM BÌNH MINH TRÊN ĐẢO CÙ LAO XANH

Có lẽ, đến đảo Cù Lao Xanh mà không ngắm bình minh huyền ảo, quyến rũ nơi đây thì quả là một thiếu sót lớn. Bởi, khi những tia nắng đầu tiên ló dạng, mặt biển, nền trời nơi đây sẽ hòa sắc, biến thành một bức tranh khổng lồ từ những áng hồng xen lẫn màu xanh của trời, màu xanh của biển đảo.

Bỏ túi bí kíp ngắm bình minh trên đảo Cù lao xanh

Cảnh bình minh rực lên trên biển Đông

Bí kíp ngắm bình minh khi du lịch Cù Lao Xanh – Quy Nhơn

Nắm bắt thời gian chính xác

Mặt trời ở mỗi nước, thậm chí ở mỗi thành phố có giờ mọc khác nhau, không phải lúc nào đúng 5 giờ sáng mặt trời cũng sẽ mọc. Vì vậy, để không bị nhầm lẫn, bạn có thể sử dụng một số trang web chuyên cung cấp thông tin về giờ giấc, những trang này sẽ cung cấp giờ chính xác nhất mà mặt trời mọc tại địa điểm đó.

Hỏi người dân trên đảo Cù lao Xanh 

Đôi khi, bạn biết đúng hướng mặt trời, nhưng lại không biết được nơi ngắm mặt trời đẹp nhất. Bởi cảnh tượng bình minh đẹp nhất không phải khi bạn ngắm được mặt trời rõ nhất, mà chính là cảnh mặt trời xen cùng những yếu tố khác như núi, biển, tàu bè, hoặc cảnh sinh hoạt của người dân. Tốt nhất hãy hỏi người dân trên đảo, xem nơi nào có thể cho bạn cảnh mặt trời lung linh nhất.

Khởi hành thật sớm

Đã muốn ngắm bình minh thì phải quyết tâm dậy thật sớm, bởi không phải lúc nào bạn cũng có cơ hội được nhìn thấy cảnh sắc trời cho này trên đảo Cù Lao Xanh đâu! Hãy canh sao cho bạn đến được điểm bạn muốn trước thời gian mặt trời mọc 15 phút, điều đó có nghĩa là bạn phải “tự giác” đi ngủ sớm nhé, đừng ham chơi khuya, rồi lại ngủ quên đấy.

Kiên nhẫn chờ đợi trên đỉnh núi đảo Cù Lao Xanh

Bỏ túi bí kíp ngắm bình minh trên đảo Cù lao xanh

Tận hưởng khung cảnh bình minh lên

Thông thường, quá trình mặt trời mọc đẹp nhất chỉ kéo dài khoảng 15 phút, thế nhưng, có khi trời đã hửng sáng, nhưng mặt trời vẫn lặn tăm ở phương nào, đừng bỏ cuộc, hãy kiên nhẫn thêm một chút, bởi biết đâu mặt trời đang bị mây che, hoặc ông mặt trời “ngủ nướng” nên trễ đột xuất thì sao.

Bình minh trên đảo Cù Lao Xanh dịu êm như một bản giao hưởng thanh sạch. Chỉ trong khoảng tầm 15 phút ấy thôi, vẻ đẹp của hòn đảo ngọc này đã được thu gọn trong tầm mắt. Từ con người, cảnh vật đến không khí đều hiện lên chân thực hơn bao giờ hết. Ngồi chờ trong bóng tối, để rồi bừng tỉnh bởi những tia nắng ban mai đầu tiên sẽ là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời mà bạn nên thử, ít nhất một lần.

> Xem thêm :