Đứng trên hải đăng Cù Lao Xanh, du khách có thể nhìn thấy cột cờ Tổ quốc – Nơi linh thiêng đánh dấu chủ quyền biển đảo. Cho đến ngày nay, cột cờ vẫn oai nghiêm, hùng vĩ và giữ vững dáng vẻ cổ xưa.

Cù Lao Xanh (thuộc xã đảo Nhơn Châu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), còn có tên gọi khác là đảo Vân Phi với diện tích 365ha. Nằm cách Quy Nhơn khoảng 10 hải lý, cách xã Xuân Hòa (TX Sông Cầu) gần 4 hải lý, trước kia hòn đảo nhỏ này thuộc địa giới hành chính của Sông Cầu và được sáp nhập vào Quy Nhơn sau ngày Bắc – Nam thống nhất.

Cột cờ Cù Lao Xanh là một trong hai  biểu tượng và là niềm tự hào của người dân địa phương ở Đảo Cù Lao Xanh mà còn là điểm đến ý nghĩa của hàng ngàn du khách khi tới Quy Nhơn – Bình Định nói chung và Đảo Ngọc Cù Lao Xanh nói riêng trong những năm gần đây.

Cột cờ Tổ quốc được xây dựng trên diện tích sàn 1.200 m2, cao 22,66 m so với mặt đất, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 1 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành xây dựng vào tháng 8/2014. Đây là công trình thuộc Dự án xây dựng cột cờ Tổ quốc tại 7 đảo tiền tiêu do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phát động. 

Cột cờ Cù Lao Xanh là một trong những cột cờ chủ quyền của Tổ quốc có sự đóng góp thiết thực của lực lượng thanh niên và sinh viên tại các đảo tiền tiêu, đồng thời là hoạt động có ý nghĩa khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, thể hiện tình yêu quê hương, biển đảo của đoàn viên, thanh niên, sinh viên cả nước nói chung, qua đây nhắc nhở thế hệ trẻ tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong quá trình xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam. 

Đồng thời cột cờ thanh niên cũng là nơi tham quan, du lịch đầy ý nghĩa đối với người dân và du khách. Khi đã lên đến đỉnh cột cờ, ngắm nhìn lá cờ đang tung bay trong gió và toàn bộ khung cảnh Cù Lao Xanh bên dưới bạn sẽ thấy được lòng tự hào dân tộc và những cảm xúc khác biệt trong tâm hồn. Đã đến Cù Lao Xanh thì bạn đừng quên trải nghiệm những cung bậc cảm xúc mới lạ này một lần nhé!

Tour Cù Lao Xanh đi về trong ngày

Tour khởi hành hàng ngày

Cù Lao Xanh Đảo Nhơn Châu còn gọi là đảo Vân Phi là một hải đảo nằm gần Vịnh Xuân Đài thuộc xã Nhơn Châu thành phố Quy

Xem thêm

Tour Cù Lao Xanh 2 ngày 1 đêm – Du lịch biển đảo Quy Nhơn

Tour khởi hành hàng ngày

Điểm đến: Bãi đá Thảo nguyên Cù Lao Xanh, Cột cờ chủ quyền Cù Lao Xanh, Đảo Cù Lao Xanh, Hải đăng Cù Lao Xanh,

Giá tour: LH 0988355468 - 0988775647

Xem thêm