Ẩm thực Cù Lao Xanh mang hương vị của biển và tình cảm người dân đảo

Ẩm thực là chiếc gương soi chân thực cho nền văn hóa của mỗi địa phương nói chung và Cù Lao Xanh nói riêng. Ẩm thực Cù Lao Xanh cũng là một cách để hòn đảo quảng bá nền văn hóa của mình đến với đông đảo du khách tham quan.

Vị trí địa lý đóng vai trò xác định đến nguyên liệu của món ăn. Đảo ngọc Cù Lao Xanh có nhiều đặc sản là các loại hải sản tươi ngon vừa được đánh bắt từ biển. Do đó, nền ẩm thực Cù Lao Xanh mang âm hưởng đầy tươi mát, đậm chất tự nhiên và tươi ngon.

Khí hậu cũng góp phần định vị được đến “hơi thở” của món ăn. Phải chăng nhờ bầu không khí ngọt lành không vẩn bụi, làn nước biển sạch trong văng vắt mà đặc sản ăn uống trên đảo luôn mang hương vị đậm đà từ biển, mát mẻ của núi rừng?

Ẩm thực hải sản từ biển Cù Lao Xanh

Mực lá hấp, Ốc mặt trăng hấp sả ớt… bao giờ cũng kích thích nhiều hơn vị giác của người dùng. Khi thưởng thức, chúng ta có cảm giác thơm ngon tròn vị. Nhờ cách nấu dân dã nhưng không kém phần nghệ thuật mà món ăn luôn giữ được sự ngon ngọt đặc trưng. Hay như cách nướng mọi của món tôm càng xanh nướng muối ớt, món ngon vì bản thân nó đã hội đủ nhiều tiêu chí tuyệt vời.

Ẩm thực Cù Lao Xanh mang hương vị của núi rừng

Những món hải sản của nhà hàng Cù Lao Xanh

Các món ngon chấm cùng đĩa mắm chua cay hòa quyện vị nồng nàn của gừng và tỏi, vị cay the thé của ớt bay rừng, chút chua ngọt của chanh và đường trong chén nước mắm nhỉ cá cơm thơm ngon nức tiếng.

Lẩu hải sản luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những vị khác đặt chân đến Cù Lao Xanh bởi lẽ không mấy ai có đủ bản lĩnh để khước từ mùi vị thơm ngon của nước dùng và hình ảnh “màu mè” của hải sản trong nồi.

Ẩm thực mang tình cảm thân thiện của người dân Cù Lao Xanh

Ẩm thực Cù Lao Xanh mang hương vị của biển và núi

Bà lão bán bánh cuốn chả cá trong chợ Nhơn Châu

Bánh cuốn, chè, bánh căn, bánh xèo hải sản… bao đời đã in dấu ấn sâu sắc trong lòng người dân Cù Lao Xanh và nhiều du khách khi du lịch trên đảo. Những món ăn dân dã và “rẻ tiền” này luôn có sức hấp dẫn lạ kỳ.

Các món bình dân này ta có thể bắt gặp ở bất cứ nơi đâu trên dải đất hình chữ S của Tổ quốc, song ở Cù Lao Xanh chúng lại mang nhiều giá trị văn hóa. Từ giá cả của sản phẩm, cung cách người bán và không khí khi ngồi thưởng thức làm nên thương hiệu của các món ngon cho du lịch Cù Lao Xanh.

BMCLX